Đội bóng vĩ đại nhất nước Anh – Số 1 là MU hay Liverpool? 

Trang Chủ » Đội bóng vĩ đại nhất nước Anh – Số 1 là MU hay Liverpool? 

Đội bóng vĩ đại nhất nước Anh thật khó để tìm ra chỉ một câu lạc bộ. Mỗi đội bóng lại có những thành tựu và danh hiệu ở những giải đấu khác nhau. Vì thế chúng tôi sẽ cập nhật danh sách top 10 những đội bóng vĩ đại ở Anh về mặt danh hiệu. Nội dung bài viết M88 sẽ giúp các bạn có được những thông tin và thống kê thú vị về bóng đá Anh. 

1. Đội bóng vĩ đại nhất nước Anh là Manchester United

Manchester United hay MU lúc này đang được coi là đội bóng vĩ đại nhất nước Anh trong lịch sử. Câu lạc bộ có bề dày thành tích ở giải đấu quốc nội với  20 cúp vô địch Premier League cùng 3 lần lên ngôi ở Champions League. Nhưng có nhiều người lại cho rằng, Liverpool mới là đội xứng đáng ở vị trí top 1 này. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất ở nước Anh - Manchester United 
Câu lạc bộ vĩ đại nhất ở nước Anh – Manchester United 

2. Đội bóng vĩ đại nhất nước Anh – Liverpool

Liverpool là đội bóng vĩ đại khác của nước Anh mà người hâm mộ muốn nhắc tới. Đội bóng cũng có u 19 chức vô địch Premier League và 7 chức vô địch FA cùng 6 lần nâng cúp C1 châu Âu. Đội bóng thành phố cảng nước Anh có lịch sử từ 1892 và hiện tại vẫn đang là một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu. 

3. Đội bóng vĩ đại của nước Anh – Arsenal

Đứng thứ 3 trong top 10 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh có lẽ phải kể đến pháo thủ – Arsenal. Đội bóng thành lập năm 1886 hiện tại đang có cho mình ó 13 chức vô địch Premier League và 14 chức vô địch FA Cup. Đoàn quân của huấn luyện viên Mikel Arteta hiện tại chưa vô địch champion league nhưng cũng nắm giữ rất nhiều danh hiệu khác. 

Top 3 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh là pháo thủ - Arsenal
Top 3 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh là pháo thủ – Arsenal

4. Đội bóng vĩ đại ở Anh – Chelsea FC

Chelsea cũng là đội vĩ đại hàng đầu của nước Anh với 6 chức vô địch Premier League, 8 chức vô địch FA cùng 2 chức vô địch UEFA Champions League. Đội bóng thành lập năm 1905 này nổi lên sau những năm 2000 nhờ vào các ông chủ giàu có, chi tiêu mạnh tay cho thị trường chuyển nhượng. 

Xem Thêm  Esport là gì? Tổng quan thông tin về thể thao điện tử

5. Đội bóng vĩ đại tại nước Anh – Manchester City FC 

Đứng thứ 5 trong top 10 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh tất nhiên không thể bỏ qua Man City – đương kim vô địch Premier League, Champions League. Câu lạc bộ thành công nhất nước Anh trong thế kỷ 21 với 4 chức vô địch Premier League, 7 chức vô địch FA Cup và 1 chức vô địch UEFA Champions League.

6. Câu lạc bộ Everton vĩ đại 

Everton là đội bóng cùng thành phố cảng với Liverpool cũng hết sức vĩ đại. Đội bóng được coi là kình địch lớn nhất của Liverpool có lịch sử từ năm 1878. Nửa xanh vùng Merseyside đã có 9 chức vô địch Premier League, 5 chức vô địch FA cùng UEFA Cup, 1 chức vô địch UEFA Super Cup. Một đội bóng tầm trung tại nước Anh nhưng luôn là chú ngựa ô ngáng chân bất kỳ ông lớn nào. 

Everton là đội bóng thành phố cảng giày thành tích ở Anh 
Everton là đội bóng thành phố cảng giày thành tích ở Anh 

7. Đội bóng vĩ đại của London – Tottenham 

Tottenham Hotspur có biệt danh Gà trống cũng là một câu lạc bộ trong danh sách các đội bóng vĩ đại nhất nước Anh. Gà trống sở hữu 2 chức vô địch Premier League, 8 chức vô địch FA và 1 chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup. Lịch sử từ năm 1882 của đội bóng này luôn là đội bóng nằm trong top các câu lạc bộ mạnh nhất tại Anh. 

8. Aston Villa FC

Thêm một câu lạc bộ vĩ đại hàng top ở xứ sở sương mù trong quá khứ là Aston Villa. Đội bóng có tới 7 chức vô địch Premier League và 1 lần giành Champions League cùng 1 chức vô địch European Cup Winners’ Cup. Đội bóng có lịch sử từ năm 1874 trước đây được coi là câu lạc bộ mạnh hàng đầu tại Anh. 

9. Câu lạc bộ Newcastle United 

Câu lạc bộ bóng đá Newcastle cũng có lịch sử lâu đời từ năm 1892 và bảng thành tích khá ấn tượng giúp họ vào trong danh sách này. Sở hữu 4 chức vô địch Premier League, 6 chức vô địch FA, 1 chức vô địch FA Community Shield. Chích chòe hiện nay có sự đầu tư của các ông chủ dầu mỏ đang hứa hẹn lật đổ ông lớn ở ngoại hạng Anh. 

Newcastle United xứng đáng có một vị trí cao trong danh sách này 
Newcastle United xứng đáng có một vị trí cao trong danh sách nà

10. Đội bóng vĩ đại – Blackburn Rover 

Đứng vị trí cuối cùng trong top đội bóng vĩ đại ở Anh theo chúng tôi đó là đội bóng hoa hồng – Blackburn Rover. Một câu lạc bộ có tới 6 chức vô địch Premier League, 1 chức vô địch champion league tất nhiên xứng đáng cho vị trí này. Có nhiều người sẽ cho rằng Leed United xứng đáng hơn, tuy nhiên quan điểm cá nhân tôi cho rằng, đội bóng hoa hồng xứng đáng ở trong top 10 này. 

Xem Thêm  Thuật ngữ target man là gì ? Top 3 target man hiện nay 

Kết luận 

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp top 10 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh trong lịch sử để người hâm mộ tìm hiểu. Sẽ có một vài sự tranh cãi về vị trí top 1 và top 10 trong danh sách khi có những đội bóng xứng đáng hơn. Tuy nhiên đều phải ghi nhận rằng, đây là những câu lạc bộ vĩ đại hàng đầu tại Anh, những đội đưa bóng đá Anh trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Hãy cùng đón xem nhiều tin tức mới về thể thao cập nhật mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]