Sân vận động Thống Nhất có địa chỉ tại đâu, giá vé bao nhiêu?

Trang Chủ » Sân vận động Thống Nhất có địa chỉ tại đâu, giá vé bao nhiêu?

Sân vận động Thống Nhất được coi là hình ảnh lịch sử của một thời kỳ miền Nam Việt Nam bị quân ngụy quản lý. Sau khi thống nhất, đây là sân bóng thuộc top đầu về quy mô tại nước ta và Đông Nam Á. Cùng M88 tìm hiểu về sân vận động để lại nhiều hoài niệm nhất đối với bóng đá Việt Nam lúc này. 

Sân vận động Thống Nhất ở đâu và tên gọi trước là gì? 

Sân vận động Thống Nhất trước đây được gọi là “Sân vận động Cộng Hòa” nằm tại số 138 Đào Duy Từ, phường 6, quận 10, TP.HCM. Sân bóng được đổi tên sau giải phóng với ý nghĩa đất nước đã nối liền một dải sau ngày 30/4/1975. 

Sân bóng lớn nhất Đông Nam Á những năm 1930 có sức chứa khoảng 15.000 khán giả. 

Sân vận động Thống Nhất trước đây được gọi là “Sân vận động Cộng Hòa” 
Sân vận động Thống Nhất trước đây được gọi là “Sân vận động Cộng Hòa” 

Hiện tại đây đang là sân nhà của câu lạc bộ TP. HCM hiện đang tham gia giải bóng đá V. League. Ngoài sử dụng cho bóng đá, đây còn là biểu tượng lịch sử của thành phố mang tên Bác và tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng khác. 

Lịch sử hình thành và cải tạo sân Thống Nhất 

Sân vận động Thống Nhất là một công trình cực kỳ đặc biệt gắn liền với lịch sử Việt Nam. Sân được người Pháp xây dựng những năm 1929 và có tên ban đầu là Sân vận động Renault. Hoàn thành vào năm 1931, lấy tên viên toàn quyền Đông Dương khi đó để đặt cho sân bóng lớn nhất Đông Nam Á thời điểm xây xong. 

Khi sân Renault đi vào hoạt động, nơi này đã đón chứng kiến rất nhiều trận bóng đá hấp dẫn như Cảnh Sát Chợ Lớn và Ngôi sao Nam Định. Ngoài ra trong thời “thời Việt Nam Cộng Hoà” sân bóng này cũng tổ chức nhiều trận đấu hấp dẫn khác. 

Sân Thống Nhất được đổi tên từ năm 1975, xây dựng năm 1930 
Sân Thống Nhất được đổi tên từ năm 1975, xây dựng năm 1930 

Đến năm 1960, sân bóng này đổi thành sân Cộng Hòa sau khi được nâng cấp vào năm 1959. Sân vận động Cộng Hòa có một lần cải tạo lớn tiếp theo năm 1967. 

Xem Thêm  Vua bóng đá đường phố là ai? Sự nghiệp của cầu thủ này

Cuối cùng, từ sau năm 1975, sân vận động Cộng Hòa đổi tên là Sân vận động Thống Nhất như hiện tại. Một thời kỳ hào hùng gắn với lịch sử giải phóng dân tộc của đất nước được sân bóng này chứng kiến. Tồn tại cho tới ngày nay như một biểu tượng của lịch sử, của người dân Sài Gòn xưa. 

Sân vận động Thống Nhất tổ chức nhiều sự kiện lớn 

Sân Thống Nhất không phải là nơi tổ chức các sự kiện và giải đấu hàng đầu của Việt Nam hiện tại vì có sân Mỹ Đình thay thế. Nhưng trước năm 2003 khi có sân Mỹ Đình, Thống Nhất vẫn là sân bóng lớn nhất Việt Nam và là sân quốc gia nên có vinh dự tổ chức nhiều sự kiện quan trọng. 

Những đại hội thể thao và sự kiện lớn của đất nước đều được tổ chức ở sân bóng này từ năm 1976 cho tới năm 2003. Đại đội thể thao trẻ Đông Nam Á năm 1995 hoặc ngay cả Sea game 2003 tại Việt Nam thì đây cũng là sân bóng tổ chức rất nhiều bộ môn. AFF cúp cũng là giải đấu được Việt Nam sử dụng sân bóng này từ năm 1996 khi giải đấu hình thành,…

Có rất nhiều sự kiện lớn đã được tổ chức tại sân Thống Nhất 
Có rất nhiều sự kiện lớn đã được tổ chức tại sân Thống Nhất 

Giá vé và sơ đồ sân Thống Nhất hiện tại 

Sân vận động Thống Nhất hiện có những thay đổi đáng kể so với trước đây cả về giá vé cũng như chỗ ngồi. Bởi sau những lần nâng cấp thì sân bóng này thay đổi từ diện mạo cho tới cơ sở vật chất bên trong. 

Giá vé sân vận động Thống Nhất 

Để thuận tiện mua vé sân Thống Nhất, người hâm mộ có thể lựa chọn nhiều hình thức từ mua vé trực tiếp tại sân hoặc mua vé trực tuyến. Với giá vé của sân bóng này không cố định từ thuộc vào giải đấu diễn ra nhé. Các trận bóng của V league với sự góp mặt của CLB TP.HCM thì giá vé dao động dưới 300 nghìn. Còn lại các trận bóng khác sẽ có mức giá vé khác. 

Chỗ ngồi của sân Thống Nhất từ trân cao

Tại sân Thống Nhất hiện tại sức chứa có thể lên tới 25 nghìn khán giá và thường xuyên có khoảng 20 nghìn khán giả đến sân mỗi khi CLB TP.HCM thi đấu. Các khán đài của sân gồm A1, A2, và A3, thiết kế có mái che với  gần 19.450 chỗ ngồi.

Quy mô và sắp xếp khán đài của sân Thống Nhất đã có nhiều thay đổi 
Quy mô và sắp xếp khán đài của sân Thống Nhất đã có nhiều thay đổi 

Còn lại khu VVIP có 18 ghế, VIP có 192 ghế, mang lại không gian thuận tiện cho khách vip theo dõi trận đấu. Còn lại khán đài A4 và A5 có sức chứa 4.000 chỗ ngồi, khán đài B, C và D có sức chứa tương ứng 5.000 – 8.000 người để phục vụ người hâm mộ. 

Xem Thêm  Số áo của Vidal có gì đặc biệt và những ý nghĩa bạn cần biết

Kết luận

Sân vận động Thống Nhất mang dấu ấn lịch sử của đất nước và thể thao tại Việt Nam. Đây là một biểu tượng thể thao tại Thành phố Hồ Chí Minh và đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử nước nhà. Các bạn nếu có cơ hội hãy đến sân bóng này để chứng kiến những trận đấu hấp dẫn và hồi tưởng lại lịch sử của đất nước hào hùng nhé. Hy vọng thông tin trên sẽ thú vị và hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu về bóng đá thế giới hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]